Vài mẹo nên lưu ý khi đi taxi ở Bangkok

08, Tháng 3, 2023

Những điều cần lưu ý khi bạn đi Tour thái lan giá rẻ

Có nên chọn cao tốc khi đi taxi ở Bangkok không?

Nếu bạn bắt một chuyến đường dài trong chuyến du lịch Bangkok, tài xế có thể sẽ hỏi bạn có muốn đi theo đường cao tốc cho nhanh không. Nếu bạn đồng ý, thì bạn sẽ phải trả thêm từ 50 Baht (khoảng 32.000 đồng), cho lệ phí cầu đường ở Thái Lan. Đó là lý do khi đến nơi đồng hồ báo tiền sẽ thấp hơn số tiền tài xế báo cho bạn. Điều này sẽ xảy ra với cả khi bạn bắt xe công nghệ như Grab hay uber…

Vậy nên nếu bạn không có gấp về thời gian hay thật sự muốn tiết kiệm chi phí, thì có thể từ chối lời mời đi đường cao tốc nhé. Một lưu ý nữa, không riêng gì các thành phố lớn hay thành phố du lịch của Việt Nam. Ở Thái Lan, hay cụ thể là Bangkok việc kẹt đường vào giờ cao điểm luôn là vấn nạn của quốc gia này. Nên sở giao thông đường bộ Thái Lan cũng đã đưa ra khuyến nghị sử dụng đường cao tốc vào giờ cao điểm.

undefined

Nhắc tài xế bật đồng hồ tính tiền theo km.

undefined

Ở đất nước chùa vàng, sẽ có một số hãng taxi tính tiền theo thời gian, nên bạn cần đảm bảo kim đồng hồ đã quay lại số ban đầu hoặc được bật ngay khi khởi hành vì sẽ rất khó cho chúng ta kiểm tra con số cuối cùng vì đồng hồ sẽ chỉ hiện thời gian và số tiền đấy bạn nhé.

Chi phí taxi cho km đầu tiên thông thường rơi vào khoảng 35 baht. Nếu du khách, nếu chuyến đi khiến bạn hài lòng, bạn hoàn toàn có thể tip cho tài xế, tất nhiên điều này là không bắt buộc. Du khách thường tip khoảng 10 – 20 baht. Với quãng đường xa hơn như ra sân bay, 10% hóa đơn chuyến xe.

Chú ý chọn taxi khi di chuyển liên tục

undefined

Một kinh nghiệm được nhiều người nhắc đó là: Một khi bước ra khỏi khách sạn, điểm tham quan hay nhà hàng, quán bar thì bạn không nên chọn chiếc taxi đầu tiên bạn nhìn thấy. Vì thường, họ sẽ không đồng ý bật đồng hồ đo hay thậm chí sẽ không có đồng hồ, ngoài ra còn có tình trạng họ chèo kéo muốn đưa đến nơi bạn không muốn đến.

Việc bạn nên làm lúc này là hãy đi bộ ra đường, đón một chiếc taxi trống. Ở thủ đô của Thái Lan, việc gọi một chiếc taxi rất đơn giản vì lượng du khách tham quan trong nước và du khách quốc tế rất động nên lượng xe cũng rất nhiều.

Hoặc chắn chắn hơn, bạn có thể xem trước và lưu lại số của một số hang taxi hoặc nhờ nhân viên khách sạn, nhà hàng gọi giúp bạn nhé.

Nếu quên hành lý trên taxi ở Bangkok

Trong trường hợp bạn quên vật dụng hay thất lạc hành lý khi ở trên taxi, bạn hãy bình tĩnh và gọi ngay số 1644. Đây là số của trung tâm Hỗ trợ đồ thất lạc ở Thái Lan.

Để đảm bảo cho chuyến taxi, bạn nên chụp ảnh thẻ căn cước của lái xe trước khi khởi hành. Điều đó hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm vật dụng nhanh và chính xác nhất

undefined

Trải nghiệm Du lịch nước ngoài giá rẻ, Tour đài loan giá rẻ, Tour Sing giá rẻ, Thuê xe 35 – 45 chỗ giá rẻ ở hà nội , Tour thái lan giá rẻ

zalo
phone