Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê xe tự lái khi đi du lịch

26, Tháng 7, 2023

Giai đoạn gần đây việc thuê xe tự lái để đi du lịch được đông đảo mọi người yêu thích. Vậy lựa chọn phương thức thuê xe này có ưu - nhược điểm gì? Cùng Centours tìm hiểu nhé!

Ưu điểm khi lựa chọn xe tự lái:

Chắc chắn việc thuê một chiếc xe tự lái sẽ có nhiều ưu điểm so với đi xe công cộng hoặc xe có lái rất nhiều:

 • Thay đổi mẫu xe tuỳ theo chuyến du lịch: Mỗi chuyến du lịch sẽ có những loại xe phù hợp khác nhau như đi đường núi, đường đồng bằng,....Nhưng việc sở hữu một chiếc ô tô đã là việc không phải gia đình nào cũng làm được chứ chứ kể tới việc có nhiều xe để thay đổi theo địa hình. Do vậy thuê xe tự lái sẽ là một lựa chọn cực kỳ hợp lý.
undefined

 • Lựa chọn xe phù hợp với số lượng thành viên tham gia chuyến du lịch: Đôi khi việc cả đại gia đình cùng nhau đi tham quan giúp gắn kết và những chuyến đi ý nghĩa hơn nhiều. Những chuyên đi như vậy việc một chiếc xe 4-5 chỗ không thể đáp ứng nhu cầu và nếu đi nhiều xe thì quãng thời gian di chuyển sẽ thật uổng phí vì nó có thể tranh thủ để mọi người giao lưu với nhau. Nên nếu thuê một chiếc xe lớn như 7,16 thậm chí 35 chỗ sẽ khiến cả đoàn cảm thấy thoải mái, vui vẻ cho cả chuyến đi hơn.
undefined

 • Thoải mái, riêng tư hơn: Thay bằng việc có người lạ trên xe và xuất hiện cả chuyến du lịch cần cẩn thận lời ăn tiếng nói hay những câu chuyện gia đình thì việc tự thuê xe lá sẽ giúp chuyến đi có 100% sự thoải mái.
undefined

 • Tiết kiệm chi phí: Thuê xe tự lái sẽ rẻ hơn thuê xe có lái. Một phần lý do chính đó là ngoài chi phí thuê xe cao hơn do có cả phần lương của bác tài thì trong suốt chuyến đi việc ăn ở của bác tài cũng do bên thuê xe chi trả.
undefined

 • Chủ động trong lịch trình di chuyển: Khi lựa chọn xe tự lái bạn sẽ không cần phải suy nghĩ việc lỡ chuyến hay giờ giấc quá mức chặt chẽ. Do hoàn toàn bạn chủ động về thời gian, lịch trình chuyến đi của mình.
undefined

 • Đỡ tốn sức và mệt mỏi hơn: Do thuê xe tự lái nên trong suốt chuyến bạn toàn quyền sử dụng chiếc xe đó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể để những món đồ nặng, không cần thiết,....trên xe tránh việc phải bê đi bê lại.
undefined


Nhược điểm:

Bên cạnh nhiều ưu điểm cũng không thể không kể tới những nhược điểm khi thuê một chiếc xe:

 • Nhiều điều khoản nghiêm ngặt trong hợp đồng thuê xe cần đọc thật kỹ: Do chiếc ô tô là một tài sản lớn. Do vậy cả bên thuê và bên cho thuê đều cần chặt chẽ trong quyền và nghĩa vụ của mỗi bên khi tiến hành ký kết hợp đồng.
undefined

 • Không đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu về mẫu mã xe: do mỗi đơn vị sẽ chỉ có một số lượng xe nhất định. Do đó khi khách thuê cũng không thể đưa ra những yêu cầu quá chi tiết cho một chiếc xe được.
undefined

 • Chuẩn chỉnh ngày giờ thuê: Do các đơn vị đôi khi sẽ cho thuê theo hình thức gối đầu để tối đa công suất. Do vậy việc bạn trả xe sai thời gian có thể bị phạt nặng hay thu thêm phí nhiều hơn so với mức giá thuê lúc ký kết.
undefined

 • Cần có nhiều người biết lái xe trong đoàn để luân phiên thay lái: Việc này đảm bảo cho người lái xe luôn tỉnh táo đủ sức khoẻ đảm bảo an toàn cho chuyến đi.
undefined


Chọn xe và đơn vị cho thuê xe thế nào cho hợp lý:

Trước khi lựa chọn đơn vị cho thuê xe cần tìm hiểu thật kỹ. Nên lựa chọn những đơn vị đã có thâm niên trong ngành như công ty CP Thương mại Vận tải và Thiết bị mỏ Khánh Linh. Việc chọn đơn vị uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như chuẩn chỉnh trong các điều khoản hợp đồng.

Các lưu ý khi chọn xe:

 • Lựa chọn xe phù hợp với mục đích sử dụng, tham khảo các bên về mức giá. Nếu không quá yêu cầu về bề ngoài thì việc lựa chọn những đời xe cũ hơn nhưng đảm bảo về chất lượng, độ an toàn và mức giá mềm hơn sẽ hợp lý hơn so với thuê một chiếc xe hiện đại đời mới.
undefined

 • Kiểm tra xe thật kỹ lưỡng: Do khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm với những hỏng hóc, tổn thất của xe xảy ra trong chuyến đi. Do vậy người thuê xe cần kiểm tra kỹ, xác nhận rõ ràng các lỗi xảy ra trước khi chính thức nhận xe.
undefined

 • Kiểm tra hợp đồng thật kỹ trước khi ký kết. Điều này sẽ đảm bảo mọi quyền lợi trước và sau khi thuê xe của khách hàng.
undefined

 • Kiểm tra giấy tờ xe đầy đủ các thông tin sau: thời hạn lưu hành, giấy tờ đăng ký, hạn đăng kiểm, bảo hiểm xe,.... Chắc chắc các bạn không muốn bị chịu thêm bất kỳ khoản phí phạt nào nếu nhỡ bị các chú công an dừng phương tiện lại phải không nào? Thêm nữa hãy nhớ yêu cầu thêm điều khoản đền bù nếu bên cho thuê không giao xe đúng hạn nhé.
undefined

 • Khi trả xe: thêm một lần nữa kiểm tra lại toàn bộ xe cũng như chốt số km cùng với bên cho thuê. Điều này đảm bảo các quyền cũng như nghĩa vụ của hai bên. Tốt nhất người đi thuê xe nên là người có hiểu biết về xe cộ để tránh những đền bù hay yêu cầu không thỏa đáng của bên cho thuê.

Việc thuê xe tự lái sẽ mang đến cho gia đình chuyến du lịch tự túc thoải mái và tiết kiệm nhất. Qua việc phân tích: Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê xe tự lái khi đi du lịch, hy vọng các bạn đã có những đánh giá và lựa chọn hợp lý cho chuyến đi du lịch của cả gia đình để đảo bảo vừa vui, an toàn và tiết kiệm nhất.

Mách bạn các trải nghiệm đi Du lịch nước ngoài mà giá rẻ, gồm Tour đài loan giá rẻ, Tour Sing giá rẻ, Tour thái lan giá rẻ, Thuê xe 35 – 45 chỗ giá rẻ ở hà nội
 

zalo
phone