Tour du lịch đến Núi Bà Đen tăng mạnh nhờ miễn phí vé cáp treo cho tăng ni và giảm giá dịch vụ cho người Hà Nội

04, Tháng 10, 2023
Thích Du Lịch

- "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023 diễn ra vào 7 - 8.10 tại phố đi bộ Hồ Gươm là sự kiện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội và quảng bá vẻ đẹp quê hương, con người Tây Ninh.

undefined

Ngày Tây Ninh

- Giảm đến 60% vé cáp treo cho người Tây Ninh và du khách Hà Nội và miễn phí vé cáp cho tăng ni đến hết năm 2023, ngoài ra còn giảm giá vé đặc biệt cho du khách Hà Nội và người dân Tây Ninh trong tháng 10.

- Nhân dịp này, Sun World Ba Den Mountain áp dụng chính sách giảm giá đặc biệt để tri ân người dân Tây Ninh và chào đón người dân Hà Nội khi đến chiêm bái và tham quan núi Bà Đen.

undefined

Khu Vườn Vô Ngã

- Theo đó, combo 2 tuyến cáp lên chùa và đỉnh núi chỉ còn 200.000 đồng/vé người lớn, 150.000 đồng/vé trẻ em, áp dụng từ 2 - 31.10.

- Để được sử dụng chính sách giá vé ưu đãi, du khách chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân xác nhận địa chỉ thường trú tại Tây Ninh hoặc Hà Nội.

undefined

Cáp Treo

- Phó giám đốc Sun World Ba Den Mountain cho biết: “Với ưu đãi giá vé tháng 10 này, chúng tôi gửi lời tri ân sâu sắc tới những người dân Tây Ninh đã luôn ủng hộ và dành tình cảm đặc biệt cho khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Chúng tôi cũng mong muốn được chào đón những vị khách đến từ Hà Nội, hi vọng sẽ để lại trong lòng người dân Thủ đô những kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp về một Tây Ninh xinh đẹp, mến khách”.

- Với chính sách giảm giá đặc biệt mừng sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội", du khách không chỉ tiết kiệm đến 60% chi phí vé cáp, mà còn được chiêm bái ngọn núi thiêng đang trong thời điểm đẹp nhất trong năm.

- Bên cạnh hơn 50.000 gốc hoa đang bung nở rực rỡ cùng khu vườn Vô Ngã với những lối đi rải sỏi thanh tĩnh bên những bức tiểu tượng an yên, du khách còn được tham quan triển lãm 50 pho tượng cổ là quốc bảo của nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, và triển lãm Lá Sen Việt độc đáo với nhiều tác phẩm làm từ lá sen bằng công nghệ xử lý đặc biệt, đầy tính sáng tạo.

- Núi Bà Đen được biết đến là một trong số các ngọn núi thiêng gắn liền với huyền thoại về Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát và hệ thống công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Nằm ở độ cao 986m, mỗi năm “nóc nhà Nam bộ” đón hàng triệu du khách đến hành hương tại hệ thống chùa Bà cổ kính với ngôi cổ tự Linh Sơn Tiên Thạch và Điện Bà có tuổi đời 300 năm. Theo thống kê của khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, trong 8 tháng đầu năm, núi Bà Đen đón 4 triệu lượt khách đi cáp treo lên núi hành hương và chiêm bái.

undefined

Đêm thả hoa đăng

- Những tháng cuối năm, núi Bà Đen luôn là điểm đến linh thiêng với nhiều sự kiện tâm linh thu hút đông đảo Phật tử và tăng ni sư trên cả nước. Từ 2.10 - 31.12, Sun World Ba Den Mountain sẽ miễn phí hoàn toàn vé cáp treo lên chùa và đỉnh núi cho các tăng ni (có chứng nhận tăng ni, chứng điệp thọ giới, thẻ trị sự hoặc giấy tờ xác minh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có ảnh).

- Đây là món quà đặc biệt Sun World Ba Den Mountain dành tặng cho các tăng ni nhân dịp mừng mùa Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức từ 2 - 5.11 (nhằm ngày 19 - 22.9 âm lịch).

undefined

Toàn cảnh Núi Bà Đen

- Là một ngày lễ lớn của Phật giáo để tưởng nhớ và tôn vinh Quán Thế Âm Bồ Tát, Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia sẽ diễn ra tại núi Bà Đen với rất nhiều hoạt động tâm linh ý nghĩa.

- Các nghi thức trang trọng được Phật tử và du khách thập phương chờ đón nhiều nhất dịp này là Lễ khánh đản, thuyết giảng về Hạnh nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm, nghi thức trồng cây hay nghi thức dâng hoa đăng giữa quảng trường rộng lớn dưới chân đại tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh núi cao nhất châu Á.

undefined

Triển lãm Lá Sen Việt

- Không chỉ là điểm đến hành hương, núi Bà Đen còn nổi tiếng là điểm đến săn mây, ngoạn cảnh hàng đầu Nam bộ với phong cảnh hùng vĩ tựa miền tiên cảnh.

- Ngoài ra, khu du lịch cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi giá vé cáp treo cho học sinh sinh viên và các hoàn cảnh khó khăn để du khách trên cả nước đều có cơ hội được chiêm bái ngọn núi thiêng và cũng là ngọn núi cao nhất Nam bộ với khung cảnh được mệnh danh là “đệ nhất thiên sơn”.

Trích nguồn báo thanhnien.vn

zalo
phone