Top các ngôi chùa cổ kính tại Đài Loan!

27, Tháng 4, 2023

Văn Võ Miếu

Văn Võ Miếu Đài Loan là nơi thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu) nằm ở bờ hồ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung. Là nơi thờ những hai người có ảnh hưởng lớn đến phật giáo nên địa điểm này luôn được coi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng Đài Loan.

undefined

Có lẽ không thể tìm thấy ở đâu khác hệ thống kiến trúc bên triền đồi, xây dựng từ thấp đến cao như ở Văn Võ Miếu Đài Loan. Cùng với hồ Nhật Nguyệt trong xanh, khu vực này trở thành một địa điểm du lịch Đài Loan không nên bỏ qua.

Phật Quang Sơn Tự

Ngôi chùa phải điểm mặt chỉ tên khi nói đến văn hóa tín ngưỡng của người Đài Loan chính là Phật Quang Sơn Tự. Điểm du lịch của thành phố Cao Hùng hấp dẫn người đọc trước hết nhờ tuổi đời lâu năm. Được xây dựng từ năm 1967, ngôi chùa có được sự oai nghiêm đẹp đẽ như hiện tại là nhờ sự đóng góp rất nhiều từ quý Phật tử.

undefined

Phật Quang Sơn Tự sở hữu kiến trúc vô cùng hùng vỹ, nổi bật nhất là tượng phật Amitabha bằng vàng cao sừng sững. Tiến sâu vào không gian bên trong chùa, khách du lịch không khỏi ngạc nhiên khi còn tới 480 tượng phật đứng xung quanh và hơn 20 tòa điện lầu dọc theo con đường trang nghiêm dẫn đến chính điện.

Chùa Long Hổ

Chùa Long Hổ hay còn gọi là Long Hổ Tháp luôn được nhắc đến như một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất Đài Loan. Hai tòa tháp lớn sừng sững hai bên, một bên là tháp Long, một bên là tháp Hổ. Rồng và Hổ tượng trưng cho cát tường, thịnh vượng, may mắn nên ưu ái được người dân xứ Đài gửi trọn tâm linh.

undefined

Đặc biệt hơn nữa, mỗi tòa tháp đều có cửa ra vào rất lớn được thiết kế đẹp mắt với hình ảnh Hổ và Rồng. Khách du lịch sẽ vào đường cửa Rồng và ra đường cửa Hổ, tượng trưng cho ý niệm biến rủi thành may.

Thanh Hoa Trì

Thanh Hoa Trì là một ngôi chùa lớn ở Đài Loan, tọa lạc ở thành phố Cao Hùng. Nơi đây là một trong những điểm sáng du lịch của đất nước Đài Loan vốn nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng từ xa xưa.

undefined

Ngôi chùa nổi tiếng của đất nước Đài Loan này nổi bật hơn cả nhờ công trình kiến trúc có sự kết hợp giữa hiện đại với cổ điển, cảnh sắc thiên nhiên kết hợp giữa núi non với sông nước. Khách du lịch đến đây dễ bị mê hoặc bởi sự hài hòa giữa thiên nhiên với thế giới tâm linh, khiến con người quên hết mệt mỏi, ưu phiền mà tận hưởng những giờ phút thảnh thơi nhất của cuộc đời.

Chùa Trung Đài Thiền Tự

Ngôi chùa tọa lạc tại thị trấn Phổ Lý huyện Nam Đầu này suốt hai thập kỉ qua là nơi hành hương của Phật tử trong và ngoài nước. Được biết đến như ngôi chùa cao nhất, rộng thứ hai Đài Loan, tuy nhiên bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ để người ta nhớ đến Trung Đài Thiền Tự.

undefined

Ai đến chiêm bái Trung Đài Thiền Tự đều phải gật gù tán dương sự sáng tạo trong lối kiến trúc một trụ. Đó là cấu tạo tháp thẳng đứng cao chót vót phía trên cấu trúc vòm bằng vàng chói sáng trên đỉnh của đại hùng bảo điện. Trụ tháp là biểu tượng của sự đốn ngộ chân lý tuyệt đối của bậc thượng tôn.

Linh Nham Sơn Tự

Những ngôi chùa ở Đài Loan thường ẩn mình trên núi cao và Linh Nham Sơn Tự cũng không ngoại lệ. Tọa lạc tại huyện Nam Đầu, tỉnh Đài Trung, ngôi chùa thu hút hàng triệu khách du lịch đến viếng thăm mỗi năm.

undefined

Ngôi chùa nổi ti ếng Linh Nham Sơn Tự nằm ở bờ Thái Hồ khoảng 15 dặm phía Tây Nam của Tô Thành. Núi cao hơn mặt biển 220m, có nhiều hòn đá hình dáng lạ thường, giống như cây Linh Chi nên có tên là Linh Nham.

Khám phá nhiều kinh nghiệm khi bạn đi Du lịch nước ngoài giá rẻ, Tour đài loan giá rẻ, Tour Sing giá rẻ, Tour thái lan giá rẻ, Thuê xe 35 – 45 chỗ giá rẻ ở hà nội 

zalo
phone