Những trải nghiệm thú vị ở Nhật Bản

15, Tháng 5, 2023

Nếu có ý định đến xứ sở hoa anh đào, bạn đừng quên “bỏ túi” danh sách những trải nghiệm lí thú ở Nhật Bản dưới đây nhé!
Mặc Kimono

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản, tuy nhiên hình dáng của trang phục này đã thay đổi ít nhiều theo thời gian. Quần áo bình thường ngày càng phổ biến nên Kimono dần trở thành trang phục chỉ được mặc vào các dịp đặc biệt quan trọng. Kimono của nam giới có đai lưng đơn giản và đẹp hơn. Áo Kimono cho phụ nữ thường có cách họa tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác, phản ánh tình yêu thiên nhiên của người Nhật.

undefined

Màu sắc của Kimono

Tùy theo tuổi tác của người mặc mà màu sắc được chú ý rất nghiêm ngặt, những màu có gốc sáng đặc biệt là màu đỏ được dùng cho trẻ em và phụ nữ trẻ chưa chồng. Màu sắc của Kimono thường được để biểu thị cho các mùa trong năm, ngoài ra mỗi một tầng lớp trong xã hội cũng có một loại màu áo Kimono riêng.

undefined

Thuê Kimono

Hầu hết tại các điểm du lịch bạn đều có thể thuê Kimono để mặc và khám phá các đền, chùa, lâu đài,...Vì nhu cầu thuê Kimono của khách du lịch ngày một tăng nên có nhiều cửa hàng đã bổ sung hỗ trợ cả bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Chụp ảnh tại một địa điểm mang tính lịch sử ở Nhật trong khi đang mặc Kimono là một trải nghiệm thú vị khi du lịch tại đất nước mặt trời mọc.

undefined

Trà đạo

Trà đạo được xem là một trong ba nghệ thuật kết tinh tinh thần người Nhật

Theo truyền thống, một buổi trà đạo sẽ diễn ra trong phòng trà chuyên dụng với nền lò sưởi lát chiếu Tatami. Các dụng cụ chuyên dụng được trà sư sử dụng bao gồm bát trà, muỗng xúc bột trà làm từ tre và chổi đánh trà cũng được đẽo từ tre. Khi thực hiện, các trà sư sẽ luôn mặc Kimono để người thưởng trà có một trải nghiệm chân thực và hoàn hảo. Bạn có thể trải nghiệm trà đạo ở một số địa điểm ví dụ như trà quán Jugetsudo ở Ginza, Tokyo, trà quán Camellia ở Kyoto,...

undefined

Suối nước nóng

Nhật Bản sở hữu một số suối nước nóng tuyệt nhất thế giới

Chuyến du lịch Nhật Bản của bạn sẽ không trọn vẹn nếu bạn không thử trải nghiệm ở suối nước nóng. Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Nhật Bản sử dụng một vài trong số những suối nước nóng tuyệt nhất thế giới. Suối nước nóng ở Nhật được biết đến là có tác dụng chữa bệnh và đã được sử dụng từ lâu để tăng cường sức khỏe, làm tan biến mệt mỏi cho cơ thể và tinh thần. Phụ thuộc vào nguồn nước, lượng khoáng chất ở các suối nước nóng có thể thay đổi. Hầu hết các suối nước nóng đều phân chia khu vực nam và nữ riêng. Ở đây cũng có đầy đủ những thứ như dầu gội, sữa tắm, khăn tắm,...nên bạn sẽ không cảm thấy bất tiện vì phải mang theo nhiều đồ.

Một số tips cho bạn khi đi tắm suối nước nóng:

Tắm rửa kĩ ở khu tắm tráng trước khi bước vào bồn tắm

Mang theo dây buộc tóc và buộc tóc lên trước khi bước vào bồn tắm

Hầu hết các suối nước nóng cấm người có hình xăm vào tắm, nhưng hầu hết các nhà tắm công cộng lại cho phép

undefined

Trên đây là một số hoạt động mà bạn nên tham gia trải nghiệm khi có cơ hội đến đất nước mặt trời mọc, cùng lưu lại và có thử khi có cơ hội nhé!


zalo
phone