Những lễ hội đẹp và lớn nhất ở Ấn Độ

17, Tháng 3, 2023

Ấn Độ là quốc gia đa văn hoá và đa dân tộc, nơi đây còn rất đa dạng những lễ hội truyền thống khác nhau. Lễ hội ở Ấn Độ được tổ chức xuyên suốt cả năm, với mong muốn mang đến cho khách du lịch những cơ hội để khám phá văn hoá Ấn độc đáo. Nếu bạn có dịp tham quan du lịch Ấn Độ, nhất định không thể bỏ lỡ những lễ hội đẹp và lớn nhất nơi đây. Trong bài viết này, Centours sẽ gợi ý cho bạn top 6 lễ hội độc đáo nổi tiếng tại Ấn Độ.

Lễ hội ánh sáng Diwali

undefined

Lễ hội ánh sáng Diwali là lễ hội truyền thống nổi tiếng tại Ấn Độ. Lễ hội thường diễn ra từ đêm 28 tháng 10 đến ngày 02 tháng 11. Mỗi ngày của lễ hội đều mang những ý nghĩa khác nhau như ăn mừng cho sự giàu có, thịnh vượng hoặc đề cao giá trị tình nghĩa vợ chồng.

Đây là lễ hội của những chiếc lồng đèn rực rỡ màu sắc. Lễ hội Diwali được ví như tết Nguyên Đán ở các nước Châu Á. Lễ hội được tổ chức là ăn mừng năm mới của những người theo đạo Hindu. Đây chính là dịp để mọi người cầu bình an, đẩy lùi bóng tối và mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhà nhà.

Lễ hội màu sắc Holi

undefined

Nhắc đến một trong những lễ hội đặc sắc ở Ấn Độ, nhất định không thể bỏ qua lễ hội Holi. Đây là lễ hội màu sắc truyền thống của đất nước Ấn Độ, diễn ra vào mùa thu hàng năm. Lễ hội này thể hiện sự tự do, bình đẳng và không phân biệt giai cấp xã hội. Những người tham gia sẽ ném bột màu vào nhau.

Khi nghi lễ thắp đèn hoàn thành là mọi người được vui chơi thoải mái và ném bột màu vào nhau tạo nên không khí thật sôi động. Những loại bột màu này có nhiều màu sắc rực rỡ được pha trộn từ màu trong tự nhiên. Do vậy khi trò chơi kết thúc thì việc tẩy rửa màu cũng cực kỳ đơn giản.

Lễ hội Ganesha

undefined

Lễ hội Ganesha diễn ra trong vòng 10 ngày từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 hàng năm. Đây là lễ hội quan trọng nhất trong năm của nhiều tín độ theo đạo Hindu. Lễ hội Ganesha là ngày lễ kỷ niệm ngày sinh của vị thần Ganesha đầu voi. Ngài là vị thần thông thái luôn mang đến may mắn và hạnh phúc cho loài người nên được nhiều người dân sùng bái.

Khi tham gia lễ hội bạn có cơ hội thưởng thức nhiều chương trình ca nhạc hấp dẫn, và hoà mình cùng không khí sôi động của điệu nhảy truyền thống. Bên cạnh đó một sự kiện đặc biệt đó là làm tượng với tạo hình đất sét hoặc kim loại với nhiều hình dáng kích thước trông rất thú vị.

Lễ hội Ugadi

undefined

Lễ hội Ugadi ở Hyderabad là lễ hội của người dân Tarnaka. Lễ hội truyền thống này vô cùng đặc sắc và không kém phần thú vị. Người dân tham gia sẽ hoá trang thành những vị thần khác nhau, người thì hoá trang bằng cách đeo vòng hoa hoặc cầm vũ khí nhảy múa. Mục đích của việc hoá trang là xua đuổi cái ác và mang đến những may mắn cho người dân.

Lễ hội gió mùa

undefined

Đây là lễ hội được nhiều người phụ nữ mong chờ nhất, bởi vì đây là lễ hội quan trọng dành riêng cho họ. Đến với lễ hội gió mùa, thì người phụ nữ sẽ cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất đối với người chồng của mình. Lễ hội được tổ chức vào thứ 3 tuần trăng sáng tháng 7- tháng 8 với hai lễ chính là lễ hội đánh đu và lễ Teej.

Lễ hội đánh đu mang ý nghĩa là đem đến sự thư giãn cho các vị thần, còn lễ Teej thì những người phụ nữ có gia đình sẽ cầu bình an, may mắn, tuổi thọ và sức khỏe cho chồng trước thần Shiva.

Lễ hội Govinda

undefined

Lễ hội Govinda được diễn ra vào ngày 3 tháng 9, đây là lễ hội kỷ niệm ngày sinh của chúa Krishna, hoạt động thú vị của lễ hội đó là trò chơi xây tháp người. Từng người sẽ đứng chồng lên nhau tạo thành tháp, để đạp vỡ những chậu đất sét đựng đầy sữa đông. Hoạt động này được gọi tên là Dahi Handi, diễn ra vào thứ hai.

Như vậy, toàn bộ thông tin về những lễ hội đặc sắc ở Ấn Độ đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này. Với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch tại Ấn Độ thật tuyệt vời.

zalo
phone