Du lich Thái Lan cần chú ý những gì?

07, Tháng 3, 2023

Đặt phòng và Tour sớm

undefined

Đối với mùa hè hay các dịp lễ lớn cao điểm, bạn nên đặt trước vé ít nhất 1 tháng vì nhu cầu trong những ngày này tăng rất mạnh. Khi đặt sớm, bạn có thể chọn được phòng đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, thuận tiện đi lại, đặc biệt có giá tốt và không bị ép giá.

Hỏi giá, chọn những quán ăn niêm yết

undefined

Ở một quốc gia du lịch với nhiều địa điểm ăn uống từ cao cấp đến bình dân thì việc hét giá là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trước khi gọi món, hãy chắc chắn bạn đã hỏi hỏi giá và chi phí dịch vụ đi kèm như tiền ghế ngồi, nước …

Không ngại mặc cả

undefined

Cũng giống như du lịch tại Việt Nam, ở Thái một số tiểu thương cũng sẽ “nhìn mặt đặt tên” đó nha. Vì thường giá cho mỗi vật phẩm được rao bán (nhất là ở chợ) sẽ luôn cao gấp đôi so với gia thông thường. Vì vậy, với những gian hàng nhỏ hoặc địa phương, bạn phải thật tỉnh táo để đánh giá món hàng để trả giá thành công nhé.

Nữ giới không được chạm tay vào các nhà sư ở Thái Lan

undefined

Là một người nữ giới đến tham quan và du lịch ở Thái Lan, bạn cần ghi nhớ là khi tham quan những ngôi chùa tại đây thì tuyệt đối phải giữ khoảng cách với các nhà sư. Việc tiếp xúc quá gần hay chạm tay vào cơ thể nhà sư là một điều cực kỳ đại kỵ ở đây mà bạn cần né tránh. Nếu như có vật gì đó buộc bạn phải trao tay cho các nhà sư thì bạn cần thông qua một người đàn ông khác để thực hiện việc này nhé.

Ăn mặc lịch sự khi tham quan đền chùa

undefined

Người dân Thái Lan họ theo đạo Phật rất nhiều. Do đó ở đây có rất nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng. Nếu bạn có dự định đến tham quan những điểm này, thì bạn nên chú ý trang phục nhé. Đối với các bạn nữ, cần lưu ý ăn mặc kín đáo, không được mang váy ngắn hay quần short, còn các bạn nam mặc quần dài áo sơ mi hay áo thun chỉnh tề là được.

Cẩn thận khi đi taxi

undefined

Khi bạn đi du lịch thì taxi chắc hẳn là phương tiện khá tiện dụng. Tuy nhiên, rất nhiều chiếc xe taxi ở Thái Lan đều không sử dụng đồng hồ tính km. Bạn nên hạn chế sử dụng những xe như vậy, thay vào đó ở Thái Lan có tàu điện và xe TukTuk khá thuận lợi cho việc di chuyển.

Lưu số Hotline

Nếu bạn đang trong tình trạng đã “bị chặt chém” thì việc có số điện thoại của cơ quan chức năng là điều cấp thiết. Điều này vừa giúp đảm bảo quyền lợi của bạn, vừa tránh tình trạng tranh chấp hai bên.

Du lịch nước ngoài giá rẻ, Tour đài loan giá rẻ, Tour Sing giá rẻ, Thuê xe 35 – 45 chỗ giá rẻ ở hà nội , Tour thái lan giá rẻ

zalo
phone