Đài Loan cập nhật quy định cấp e-visa với Việt Nam, bạn cần biết !

18, Tháng 9, 2023
Thích Du Lịch

- Đài Loan luôn là điểm du lịch hấp dẫn đối với người Việt, không chỉ có cảnh quan đẹp, đồ ăn ngon, chi phí hợp lý mà còn bởi thủ tục xin visa không quá khó. Thế nhưng mới đây, theo nguồn tin từ một số website có đăng thông tin kèm hình ảnh Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM đã thông báo thay đổi về việc đăng ký visa online (e-visa). Theo đó, từ 10h sáng 14/9, người Việt Nam dùng visa Hàn Quốc và Nhật Bản để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan không được chấp nhận khi đăng ký trên hệ thống xét duyệt qua mạng.

undefined

Hình ảnh được trích dẫn

- Theo đó, việc Đài Loan siết chặt e-visa khiến du khách Việt vô cùng lo lắng. Nhiều người lập tức đăng ký thị thực điện từ ngay trong đêm để kịp được cấp phép nhập cảnh.

- Đối với du khách đi tự túc, nếu muốn nhập cảnh Đài Loan qua hình thức visa điện tử cần trình một trong những giấy tờ sau:

 • Thẻ cư trú còn hạn hoặc cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hạn (gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy); hoặc
 • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong 10 năm, được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand và khối Schengen.
 • Trường hợp có e-visa Australia, New Zealand muốn xin e-visa vào Đài Loan thì e-visa đang có phải còn giá trị sử dụng.

- Khách Việt có visa, thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm trở lạikhông vi phạm pháp luật cũng đủ điều kiện để xin visa điện tử.

undefined

Khám phá Đài Loan thú vị

- Dù vậy, điều kiện ưu đãi này không áp dụng với người có visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), P (visa Quan Hồng) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động.

- Như vậy, những du khách Việt đã có visa tân tiến Nhật Bản, Hàn Quốc khi muốn đi du lịch Đài Loan sẽ không thể áp dụng khai visa điện tử, có kết quả ngay để nhập cảnh Đài Loan, mà bắt buộc phải chuyển sang hình thức nộp và xét duyệt hồ sơ xin visa như thông thường.

- Mặc dù thông báo việc thay đổi chính sách thị thực điện tử (e-visa) dành cho công dân Đông Nam Á khi sang Đài Loan, song quy định thay đổi trên chỉ áp dụng duy nhất với người từ Việt Nam, còn khách từ các nước khác vẫn áp dụng chính sách như cũ.

undefined

Du lịch Đài Loan

- Một số lưu ý nhỏ bạn nên cân nhắc

 • Trường hợp đăng ký nhập cảnh Đài Loan được duyệt qua hệ thống này, hằng năm (tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 của năm đó), số lần nhập cảnh bằng giấy phép tối đa là 6 lần; với trường hợp có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan vượt quá 6 lần trong 1 năm, bắt đầu từ lần thứ 7 trở đi phải đến Văn phòng Đại diện Đài Loan tại nước ngoài để làm thủ tục xin visa mới được nhập cảnh vào Đài Loan.
 • Khi đăng ký miễn thị thực nhập cảnh có điều kiện qua hệ thống này, cần điền đầy đủ thông tin theo đúng tình hình thực tế, nếu phát hiện đã dùng giấy xác nhận nhập cảnh vào Đài Loan quá 6 lần trong năm, Sở chúng tôi sẽ từ chối cho phép nhập cảnh.
 • Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày tính từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể đăng ký giấy phép nhập cảnh mới.
 • Khi điền sai có thể đăng ký lại ngay lập tức.
 • Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.
 • Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 • Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.
 • Quá hạn trong vòng 10 năm, nghĩa là ngày hết hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát làm chuẩn) và ngày nhập cảnh Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này không vượt quá 10 năm
 • Với trường hợp sử dụng Thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm “9999”.
 • Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 • Nhập cảnh lần đầu bằng giấy phép này, không cần điền Bảng đăng ký nhập cảnh, Nhập cảnh lại trong thời hạn giấy phép này còn hiệu lực, cần phải điền lại Bảng đăng ký nhập cảnh.

Nguồn: https://roc-taiwan.org/vnsgn_vi/post/7463.html

zalo
phone