Chi phí du lịch tự túc Úc

22, Tháng 3, 2024

Bạn đang có kế hoạch ghé thăm "Xứ sở chuột túi" trong năm nay, nhưng vẫn chưa biết chi phí tổng cộng để đi du lịch Úc tự túc và chuẩn bị kinh phí. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về số tiền cần thiết và những khoản chi phí liên quan khi du lịch Úc. Hãy cùng Centours khám phá thêm về địa điểm hấp dẫn này!

Vị trí địa lí của Úc

Úc tọa lạc hoàn toàn ở bán cầu Nam, giữa Đại Dương Ấn Độ và Thái Bình Dương. Lãnh thổ của Úc bao gồm lục địa chính Úc, đảo Tasmania - một điểm du lịch phổ biến nhất của Úc, cùng với các đảo nhỏ lân cận khác.


Cách di chuyển đến Úc

Khi đi từ Việt Nam, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất để đến Úc, đó là đi máy bay. Khoảng cách trung bình từ Việt Nam đến Úc là hơn 6000 km. 

Hiện nay, có nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Úc, bao gồm Vietnam Airlines, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Qatar Airways, Malaysia Airlines và nhiều hãng khác. 

Về thời gian, chuyến bay từ Hà Nội đến Sydney mất khoảng hơn 13 tiếng (tuỳ thuộc vào điểm dừng chân); tương tự, chuyến bay từ TP.HCM đến Sydney mất khoảng hơn 15 tiếng. 

Về chi phí, đi du lịch Úc tự túc bằng máy bay có thể dao động từ 5 - 10.000.000 VNĐ mỗi chiều. Nếu bạn lập kế hoạch và đặt vé trước nhiều tháng, thì giá vé sẽ rẻ hơn.

undefined

Mua vé máy bay đi Úc

Centours cũng là một nơi để mua vé máy bay đi Úc cực kỳ uy tín, đầy đủ tất cả các chuyến bay từ tất cả các hãng hàng không, phù hợp với lịch trình của bạn. 

Xin visa đi Úc

Centours là đơn vị uy tín để xin visa các nước, trong đó có Úc.

 • Chi phí xin Visa để đi Úc thường là khoảng 3.000.000 VNĐ. 
 • Dưới đây là chi tiết các khoản phí: 
 • Chi phí Visa: 2.390.000 VNĐ. 
 • Chi phí nộp hồ sơ: 435.000 VNĐ cho đương đơn chính và 304.000 VNĐ cho người phụ thuộc. 
 • Chi phí cung cấp mẫu vân tay: 435.000 VNĐ cho đương đơn chính và 340.000 VNĐ cho người phụ thuộc. 
 • Chi phí bổ sung hồ sơ: 304.000 VNĐ/người.
undefined

Di chuyển tại Úc

Giao thông tại Úc có chi phí cao hơn so với Việt Nam. Hệ thống giao thông và vận tải tại Úc rất phát triển, đặc biệt là giao thông công cộng, giúp bạn di chuyển dễ dàng với chi phí vừa phải.

Chi phí di chuyển tại Úc khá cao, tùy thuộc vào loại phương tiện bạn lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí khi du lịch tự túc Úc, bạn có thể sử dụng tàu điện và xe buýt, đây là những phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất.

Đối với việc di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố trong các thành phố lớn của Úc, dưới đây là một ước lượng về chi phí:

Từ sân bay Sydney: Giá vé tàu đi từ sân bay đến trung tâm thành phố Sydney là khoảng 18 AUD (tương đương khoảng 285.000 VNĐ).

Từ sân bay Melbourne: Giá vé Skybus hai chiều từ sân bay về trung tâm thành phố Melbourne là 35,69 AUD (khoảng 580.000 VNĐ). Trong thành phố Melbourne, có các trạm xe điện miễn phí để bạn di chuyển. Tuy nhiên, sau khi rời khỏi điểm đón xe điện miễn phí, bạn sẽ cần mua thẻ Myki với giá khoảng 10-15 AUD (tương đương 160.000-240.000 VNĐ) để sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố Melbourne.

undefined

Chi phí ở tại Úc

Một khoản chi phí quan trọng khác khi du lịch Úc là chi phí ăn ở. Tổng chi phí này có thể dao động từ 3.000.000 đến 6.000.000 VNĐ, phụ thuộc vào địa điểm và loại khách sạn mà bạn lựa chọn ở Úc.

undefined

Chi phí ăn uống tại Úc

Đồ ăn nhanh tại Úc có giá khá rẻ, và nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn ăn đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, có lẽ chúng sẽ không đem lại trải nghiệm tốt về mặt ẩm thực và sức khỏe. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Chi phí ăn uống khi du lịch tự túc tại Úc sẽ phụ thuộc vào thói quen ăn uống và sở thích cá nhân. Úc là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất trên thế giới, do đó, chi phí ăn uống ở đây sẽ không hề rẻ. Giá trung bình cho một bữa ăn tại nhà hàng Úc thường không dưới 20 AUD (tương đương khoảng 325.000 VNĐ).

undefined

Để du lịch Úc trong một chuyến đi kéo dài 6 ngày 5 đêm, tổng chi phí dự kiến sẽ là khoảng 41.875.000 VNĐ. Dưới đây là phân tích chi tiết các khoản chi phí:

 • Vé máy bay: Khoảng 10.000.000 VNĐ (tùy thuộc vào thời điểm và hãng hàng không bạn chọn).
 • Phí xin Visa: 3.000.000 VNĐ.
 • Phí di chuyển: 3.000.000 VNĐ (bao gồm chi phí di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố và các hoạt động di chuyển trong thành phố).
 • Phí lưu trú: Khoảng 2.000.000 VNĐ mỗi đêm (tùy thuộc vào loại khách sạn và địa điểm bạn chọn).
 • Chi phí ăn uống: Khoảng 325.000 VNĐ mỗi bữa (ước tính trung bình).
 • Chi phí mua sắm: 3.000.000 VNĐ.
 • Chi phí phát sinh: 10.000.000 VNĐ (bao gồm các hoạt động giải trí, tham quan, và các chi phí khác không dự tính trước).

Hy vọng rằng thông tin trên đã đáp ứng đầy đủ cho câu hỏi của bạn về chi phí du lịch Úc. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

Hoặc nếu bạn muốn đơn giản hơn thì hãy liên hệ với Centours để được tư vấn tất tần tật nhé!

zalo
phone