Thủ tục xin Visa Nhật Bản tự túc

27, Tháng 4, 2023

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Trung Quốc và Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Nhật Bản việc lưu giữ được cho mình một nét văn hoá độc đáo ít sự pha trộn Do vậy, đây là một vùng lãnh thổ thu hút rất nhiều du lịch nước ngoài đến để làm việc, du lịch. Người Nhật Bản cũng nổi tiếng với kỷ luật, nguyên tắc và sự chuẩn chỉ, việc này cũng ảnh hưởng tới quy trình xin visa của Nhật Bản. Tất cả khiến cho visa Nhật Bản được xếp vào hàng những visa khó xin nhất Châu Á.

Tuy nhiên, nếu có mục đích chính đáng và chứng minh được mình đủ năng lực để tới Nhật Bản thì hoàn toàn có thể tự tin xin visa Nhật Bản nhé. Hãy cùng Centours tìm hiểu thủ tục xin visa Nhật Bản tự túc để tăng tỷ lệ đậu visa ngay lần nộp đầu tiên nhé!

Du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Như đã nói ở trên, Visa Nhật Bản là một trong những visa khó xin nhất Châu Á. Công dân Việt Nam hiện nay chưa nằm trong danh sách miễn thị thực của Nhật Bản. Do vậy, chắc chắn khi tới với Nhật Bản du khách cần được cấp visa trước khi nhập cảnh. Visa Nhật được cấp sẽ được sử dụng trong một thời gian nhất định với những mục đích rõ ràng như: du lịch, du học, làm việc, thăm thân,..... Công dân Việt Nam.

Trừ một số trường hợp đặc biệt được miễn visa Nhật Bản là:

 • Công dân mang hộ chiếu công vụ được Bộ Ngoại giao Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cấp sử dụng với mục đích ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ đặc biệt do nhà nước giao và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ sẽ được miễn thị thực khi vào Nhật Bản không phụ thuộc thời gian lưu trú.
 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ còn thời hạn sẽ được nhập cảnh và lưu trú không quá 90 không cần xin thị thực. Tuy nhiên không được áp dụng với mục đích làm việc, xin thường trú, học tập,....
undefined

Có mấy loại visa Nhật Bản?

Trên thực tế, có khá nhiều tiêu chí có thể áp dụng để phân loại visa Nhật Bản. Nếu có dự định xin visa Nhật Bản tự túc thì các bạn hãy đọc thật kỹ phần này nhé. Do chính phủ Nhật Bản rất nguyên tắc do vậy du khách cần xin visa đúng theo mục đích sử dụng của mình. Có thể chia ra hai tiêu chí phân loại chính là: số lần nhập cảnh và mục đích của chuyến đi.

1.1. Số lần nhập cảnh:

Dựa vào số lần nhập cảnh có thể kia ra làm 3 loại: Visa nhập cảnh 1 lần( Single) , Visa nhập cảnh 2( Double) lần và Visa nhập cảnh nhiều lần( Multiple).

Đúng như tên gọi, mỗi loại visa sẽ có số lần nhập cảnh 1, 2, hay nhiều lần. Thời hạn hiệu lực của visa sẽ trong vòng 3 tháng, 6 tháng tới trên 1 năm tuỳ theo mục đích sang Nhật. Thời hạn lưu trí từ 15 ngày trở lên mỗi lần lưu trú và giới hạn trong 90 ngày.

Thường với khách du lịch Nhật Bản sẽ xin loại visa 1 lần( Single) với 1 lần nhập cảnh thời hạn visa là 3 tháng với thời gian lưu trú 15 ngày.

undefined

1.2. Theo mục đích sử dụng:

Chia theo mục đích sử dụng có thể chia làm 6 loại: Visa du lịch( V), Visa thăm thân( V), Visa thương mại( V), Visa quá cảnh( T), Visa du học( G) và Visa lao động(E/S).

Với mỗi loại visa đều sẽ có số lần nhập cảnh 1,2 hay nhiều lần. Thời gian hiệu lực ít nhất là 15 ngày đối với visa quá cảnh và có thể lên tới Vô thời hạn với visa lao động. Thời gian lưu trú tương ứng cũng từ 72h tới 6 năm tuỳ loại visa.

Visa du lịch Nhật Bản( V) là loại visa du khách quan tâm nhiều nhất. Khi được cấp visa sẽ có thể nhập cảnh 1,2 hay nhiều lần. Thời hạn hiệu lực có thể kéo dài tối đa tới 5 năm và thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

(ảnh mẫu visa Nhật Bản)

undefined


1.3. Visa Du lịch Nhật Bản( V):

Visa du lịch Nhật bản được cấp với mục đích du lịch, tham quan,.... Khác với các thị trường khác, Visa du lịch Nhật bản có thể chia ra là 2 loại là visa tự túc và visa theo đoàn( Package tour). Hai visa đều nhập cảnh Nhật Bản với cùng mục đích tuy nhiên sẽ khác nhau một chút ở số lượng khách xin visa và hồ sơ. Với visa tự túc các bạn sẽ nộp hồ sơ theo cá nhân. Còn khi đi theo đoàn các công ty du lịch sẽ lo hết quá trình nộp visa cho cả đoàn đúng với lịch trình tham quan. Các bạn có thể tìm hiểu Tour Nhật 6N5Đ trọn gói giá siêu tốt tại ĐÂY .

undefined

Chú ý: Sau khi nhận được visa Nhật Bản, việc đầu tiên các bạn cần làm là một lần nữa kiểm tra tất cả các thông tin trên visa: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, loại visa, thời hạn,.... nếu có bất kỳ thông tin nào sai thì visa đó sẽ không sử dụng được. Và nếu trường hợp có lỗi sai xảy ra thì hãy báo ngay cho Đại sứ quán để được sửa đúng mọi nội dung nhé!

Điều kiện và hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản:

Để được cấp visa du lịch Nhật Bản, người xin cần phải đảm bảo một số điều kiện bắt buộc nếu không visa sẽ bị từ chối hoặc ngừng xét duyệt:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng tính tới ngày tái nhập cảnh Việt Nam
 • Hồ sơ nộp xin visa đầy đủ, chính xác và chân thực.
 • Lịch trình tại Nhật Bản nộp kèm rõ và chính xác.
 • Người xin visa không vi phạm các điều khoản của luật xuất nhập cảnh cũng như đầy đủ quyền lợi và tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc quốc gia đang cư trú.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản:

Khi xin visa du lịch Nhật Bản người xin sẽ không phải tới phỏng vấn. Điều đó có nghĩa là kết quả đỗ hay trượt dựa vào 100% hồ sơ bạn nộp lên đại sứ quán. Đồng thời khi xin visa Nhật Bản tự túc các bạn sẽ không có một đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn và nộp. Do đó, cần lưu ý:

 • Hồ sơ cần đầy đủ, không thiếu bất kỳ nội dung nào. Vì thiếu Đại sứ quán Nhật Bản sẽ từ chối nhận bộ hồ sơ đó.
 • Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn nếu cảm thấy hồ sơ chưa đủ thuyết phục.
 • Khi đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn mà người xin visa không bổ sung được, không tới phỏng vấn,....hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.
 • Các giấy tờ đều cần có bản photo nộp cùng.
 • Các giấy tờ trong bộ hồ sơ cần không quá 3 tháng sau ngày phát hành đối với sao kê tài khoản và xác nhận số dư sổ không quá 2 tuần trước ngày nộp.
 • Tờ khai và ký sẽ được điều bằng tiếng Anh.

Đa số khách tới du lịch Nhật Bản đều quan tâm nhất tới visa du lịch Nhật Bản 1 lần. Do vậy Centours sẽ giới thiệu với các bạn danh sách hồ sơ xin visa Nhật bản 1 lần. Đối với những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm Visa du lịch Nhật Bản Double hoặc Multiple vui lòng liên hệ Centours để biết thêm chi tiết nhé!TRỌN BỘ HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

 • Hộ chiếu: Còn thời hạn trên 6 tháng tính tới ngày tái nhập cảnh Việt Nam. Người cầm hộ chiếu cần đảm bảo quyền lợi, tư cách tái nhập cảnh nước đang cư trú hoặc quay lại nước xuất phát.
 • Đơn xin visa Nhật Bản: Các bạn có thể tải đơn xin từ trang web chính thức của Đại sứ quán Nhật bản hoặc tại ĐÂY. Lưu ý chữ ký phải là chữ ký thật và giống với chữ ký trên hộ chiếu cầm theo. Các giấy tờ không được kẹp ghim vì sẽ được xử lý trên máy.
 • Ảnh thẻ: Ảnh 4.5cm *3.5cm nền trắng, được chụp không quá 6 tháng, không chỉnh sửa, và mặt sau ghi rõ họ tên của người xin visa.
 • Chứng minh tài chính: Mỗi loại giấy tờ yêu cầu 1 bản và những loại nộp bản gốc yêu cầu có kèm bản photo.
 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương, giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
 • Sao kê số dư tài khoản ngân hàng nhận lương 6 tháng gần nhất: sao kê càng nhiều hồ sơ sẽ càng mạnh.
 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 120.000.000đ kèm xác nhận số dư sổ tiết kiệm có dấu ngân hàng.
 • Lịch trình tham quan: Hãy soạn và in ra để nộp kèm hồ sơ 1 bản hành trình di chuyển trong chuyến tham quan Nhật Bản của bạn. Bạn có thể tải một mẫu lịch trình lưu trú trên web chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản. Các thông tin cần đẩy đủ: địa điểm sẽ đến, các điểm tham quan, thông tin khách sạn sẽ lưu trú, kèm theo xác nhận đặt phòng, vé máy bay. Cần ghi rõ địa chỉ chính xác của khách sạn, địa điểm tham quan. Nếu chỉ ghi trung trung hồ sơ của bạn sẽ rất dễ bị từ chối cấp visa.
 • Đặt khách sạn và vé máy bay. Lưu ý, do tuỳ vào hãng hàng không và loại vé có thể được hoàn tiền hoặc không nếu trượt visa. Do đó hãy nhớ đừng xuất vé trước khi nhận được visa Nhật Bản.
 • Nếu đi cùng vợ/chồng thì hãy kẹp cả đăng ký kết hôn vào nữa nhé.

Lưu ý: Hồ sơ sau khi nộp lên Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không được hoàn trả lại. Do đó, ngoài những bản hồ sơ yêu cầu bản gốc, thì hãy chuẩn bị những phản photo công chứng ( có mang kèm bản gốc) khi nộp nhé.

Địa điểm nộp visa du lịch Nhật Bản:

Tuy theo khu vực bạn ở mà có thể lựa chọn địa điểm nộp visa du lịch tự túc Nhật Bản. Các bạn có thể nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản hoặc qua các đại lý du lịch được chỉ định. Tự nộp trực tiếp hay thông qua các đại lý du lịch sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau:

Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự

Đơn vị uỷ thác

Ưu điểm

 • Chỉ mất phí visa nếu được cấp visa
 • Thời gian làm nhanh hơn, mất khoảng 10 ngày làm việc
 • Chuyển phát nhanh visa trong địa bàn Hà Nội/ Hồ Chí Minh
 • Không cần đặt lịch hẹn trước ( thực chất đơn vị uỷ thác sẽ làm việc với ĐSQ còn khách hàng có thể nộp hồ sơ tới đơn vị uỷ thác lúc nào cũng được)

Nhược điểm

 • Thời gian có kết quả khoảng 15 ngày
 • Không có dịch vụ chuyển phát nhanh
 • Phải hẹn trước
 • Mất phí ngay cả khi không được cấp thị thực. Cộng thêm 1 khoản phí dịch vụ phải trả cho đơn vị uỷ thác.

Đại sứ quán Nhật Bản và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản có quy định giờ làm việc, giờ nhận/trả hồ sơ từ thứ hai đến thứ sáu nên các bạn hãy lưu lại những khung giờ này tránh mất công khi tới sai giờ nhé:

 • Giờ làm việc: 8h30 - 16h45
 • Nhận hồ sơ: 8h30 - 11h30
 • Trả kết quả: 13h30 - 16h45

Lệ phí nộp visa Nhật Bản:

Như đã nói ở trên, nếu các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam thì chỉ mất phí visa là 640.000đ/bộ hồ sơ nếu đậu visa. Nhưng nếu các bạn nộp tại đơn vị uỷ thác thì sẽ mất ngày phí visa là 640.000đ/bộ khi nộp và thêm 1 khoản phí nộp visa của từng đơn vị quy định ( không được hoàn kể cả trong trường hợp trượt visa)

undefined


Tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Nhật Bản bằng cách nào ?

Lịch sử du lịch:

Không chỉ Nhật Bản, đa số những quốc gia cần xin visa đều rất “tránh" hộ chiếu trắng. Do đó, trước khi đi các quốc gia cần visa hãy đi trước các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia,.... các nước visa dễ như Trung Quốc,... điều này sẽ giúp việc xin visa dễ dàng hơn. Đặc biệt nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi những nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Úc,.... thì sẽ là một điểm cộng không hề nhỏ trong bộ hồ sơ đâu đó.

undefined

Công việc:

Việc xét duyệt sẽ phụ thuộc khá nhiều ở nhân viên lãnh sự. Một hồ sơ công việc ổn định có thể chứng minh được với mức thu nhập đủ để đi du lịch sẽ giúp bạn có tỉ lệ đậu visa cao hơn. Đặc biệt người Nhật đánh giá cao những người làm việc gắn bó với một công ty. Do vậy thâm niên công việc cũng giúp hồ sơ của bạn trở nên mạnh hơn. Nhiều đối tượng có mục đích xấu khi xin visa Nhật Bản, nếu bị phát hiện( do nhân viên Lãnh sự Nhật bản làm rất chặt nên thường là sẽ bị phát hiện) thì hồ sơ đó sẽ bị liệt vào danh sách đen và khả năng xin được visa sau này là 0%.

undefined

Tài chính:

Chứng minh tài chính là chứng minh khả năng chi trả của bạn tại Nhật bản cũng như là mức độ tin tưởng việc bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch. Do vậy, nếu không chứng minh được tài chính đủ mạnh thì đừng mong xin được visa du lịch Nhật Bản.

undefined

Thư mời:

Đây cũng là một điểm cộng khi xin visa du lịch Nhật Bản. Nhiều công ty du lịch cũng áp dụng sử dụng thư mời để tăng khả năng đỗ visa. Tuy nhiên, việc có thư mời cũng sẽ không đảm bảo 100% rằng bạn sẽ đỗ visa.

undefined

Lịch trình chi tiết và rõ ràng:

Hãy tạo một lịch trình chi tiết, mạch lạc rõ ràng và hợp lý. Điều này chứng tỏ bạn đã tìm hiểu rõ chuyển đi và lên kế hoạch cụ thể. Đặc biệt ngày đi và ngày về cũng như khách sạn cần khớp với nhau.

undefined

Xác nhận đặt dịch vụ:

Việc cung cấp được bằng chứng rằng đã đặt các dịch vụ như khách sạn, tàu xe hay máy bay là một việc phải làm khi nộp visa Nhật Bản. Tuy nhiên hãy nhớ đừng vội xuất vé máy bay khi chưa nhận được visa vì Đại sứ quán sẽ không có trách nhiệm với các dịch vụ bạn đặt.

undefined


Quy trình nộp visa du lịch Nhật bản:

B1: Chuẩn bị hồ sơ

B2: Đặt lịch hẹn

B3: Nộp hồ sơ

B4: Nộp lệ phí khi có kết quả visa

B5: Nhận kết quả và kiểm tra visa

Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ những thôi tin cần thiết để bạn có thể tự tin nộp visa du lịch Nhật Bản tự túc. Visa Nhật bản là một visa khó trong thị trường Châu Á. Nếu chưa tự tin để nộp một mình thì các bạn có thể liên hệ tới Centours để nhận được những tư vấn từ những chuyên gia về lĩnh vực này hoặc tìm hiểu Tour Nhật Bản trọn gói giá tốt của chúng mình nhé!

Khám phá nhiều kinh nghiệm khi bạn đi Du lịch nước ngoài giá rẻ, Tour đài loan giá rẻ, Tour Sing giá rẻ, Tour thái lan giá rẻ, Thuê xe 35 – 45 chỗ giá rẻ ở hà nội

zalo
phone