Tháp Nam San điểm đến không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Hàn Quốc

08, Tháng 3, 2023

Chắc hẳn các bạn còn nhớ hình ảnh Goo Jun Pyo ngồi dưới màn tuyết trắng xóa đợi Geum Jan Di tại chân núi Namsan trong bộ phim “Boy Over Flower”. Đây là một thánh địa của tình yêu, nơi được xem là địa điểm lựa chọn hàng đầu để tỏ tình hay cầu hôn. Tháp Namsan Seoul điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

Tháp Namsan nằm ở đâu?

Tháp Namsan thực chất là một tháp truyền hình đầu tiên của Hàn Quốc. Tháp nằm ở đỉnh ngọn núi Namsan cao 243m và chiều cao của tháp là 236,7m. Từ điểm cao nhất của tháp Namsan cách mực nước biển 479,7m. Từ đây sẽ nhìn thấy toàn thể thành phố Seoul. Tháp Namsan là một trong những biểu tượng tiêu biểu của Hàn Quốc.

Tháp Namsan Seoul điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc:

Kiến trúc độc đáo

Tháp Namsan Seoul được chia thành 2 phần với 2 tên gọi khác nhau.

  • Phần chân đế là Seoul Tower Plaza gồm: lối vào Đài quan sát, Bàn thông tin, Bảo tàng Alive, Cafe, nhà hát trẻ em, phòng điều dưỡng… và gồm gian hàng bán vé, các cửa hàng đồ lưu niệm, một cửa hàng bánh burger… nhà hàng Place Dining, nhà hàng Ý và sân thượng, nơi có “ổ khóa tình yêu” nổi tiếng.
  • Phần tháp là N Seoul Tower (N là viết tắt cho từ New) gồm: đài quan sát, nhà hàng, quán cà phê, kính viễn vọng,...

Xung quanh tháp Namsan là 70 đèn màu chiếu sáng. Chúng đổi màu theo thời gian và thời tiết. Khiến cho Tháp Namsan cực kỳ nổi bật trong bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày đặc biệt là vào buổi tối. Người dân Hàn Quốc có thói quen nhìn đèn của tháp Namsan thay cho dự báo thời tiết.

Đài quan sát

undefined

Do Tháp Namsan nằm trên đỉnh ngọn núi Namsan, do vậy đứng tại đây chúng ta dễ dàng quan sát toàn cảnh thành phố Seoul bằng mắt thường. Nhưng còn tuyệt vời hơn khi có thể ngắm nhìn Seoul lung linh huyền ảo về đêm một cách rõ nét bằng việc sử dụng kính viễn vọng tại tầng 4 và 5 của Tháp N Seoul.

Ổ khóa tình yêu

undefined

Với hàng trăm nghìn ổ khoá được các cặp đôi viết tên rồi khóa vào lan can của tầng T2 đài quan sát. Các cặp đôi tin rằng, khi họ đã cùng nhau khoá ổ khoá có ghi tên của hai người lên thành lan can này thì họ sẽ mãi mãi được ở bên nhau, tình yêu của họ cũng mãi mãi khoá lại với nhau. Có thể với con đường này, tháp Namsan trở thành biểu trưng cho tình yêu từ ngoài đời cho tới trong các bộ phim.

Con đường đi lên Tháp Namsan Seoul:

undefined

Con đường dẫn lên tháp cũng góp phần xây dựng hình ảnh Tháp Namsan Seoul điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Vào hai mùa nổi bật nhất của Hàn Quốc là mùa lá đỏ và mùa hoa anh đào, hàng cây nhuộm đỏ cả con đường với những chiếc đỏ rực rỡ. Đi dọc con đường dẫn lên tháp dường như ta đang đi trên con đường dẫn tới thiên đường vậy.

Nhà hàng xoay N Grill:

undefined

Nhà hàng cùng với sân phía chân tháp chính là hai địa điểm được chọn lựa để tỏ tình nhiều nhất. Nhà hàng xoay ngược chiều kim đồng hồ giúp khách hàng vừa ăn vừa có thể ngắm Seoul về đêm. Tuy nhiên với chất lượng đồ ăn hảo hạng cùng với vị trí đắc địa thì giá của nhà hàng không phải thuộc tầng lớp trung cấp cho lắm.

Làm sao để đến được pháp Namsan

Nếu đi theo tour thì chúng ta không cần phải tự lo phương tiện để đến tháp Namsan vì trên cả chuyến đi đơn vị du lịch đã sắp xếp xe cho đoàn. Nếu đi tự túc thì du khách có thể đi bằng xe bus vàng để lên đỉnh núi Namsan. Có 2 địa điểm để bắt xe là ga Chungmuro làn số 3,4 cửa số 2. Thứ 2 là bắt xe bus ở ga Đại học Dongguk ở làn số 3 và ra cửa số 6. Có 2 cách thanh toán vé xe bus ở Hàn Quốc để đến Namsan là bằng tiền mặt với mức giá 550 won và sử dụng thẻ T-Money là 500won.

Sau khi đi tới đỉnh Namsan chúng ra sẽ tiếp tục đi qua một con đường cực kỳ đẹp với hàng cây phủ bóng rợp cả con đường. Nhất là mùa lá vàng lá đỏ thì đây là nơi tạo nên những bức ảnh cực kỳ chất lượng.

Mùa nào tháp Namsan đẹp nhất?

undefined

Tháp Namsan mỗi mùa sẽ có những vẻ đẹp khác nhau, tuy nhiên đẹp nhất sẽ là mùa thu lá vàng, lá đỏ. Trong khoảng thời gian này, con đường dẫn lên tháp được che phủ bằng màu đỏ của lá phong. Du khách có thể thoải mái chụp ảnh check in và để lại những bức ảnh để đời tại đây. Sau khi lên tháp, bạn có thể nhìn toàn cảnh thành phố Seoul với những đốm vàng đỏ của lá cây chen lẫn sự sầm uất cả thành phố Seoul.

Tháp Namsan Seoul điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Do vậy, ngay khi lên kế hoạch ghé thăm Hàn Quốc thì phải lưu lại ngay địa điểm này nhé. Thật tuyệt khi kỷ niệm tình yêu tại Hàn Quốc và còn tuyệt vời hơn nữa khi đứng tại Tháp Namsan, bên cạnh những ổ khóa tình yêu bên cạnh người thương và ngắm nhìn thành phố Seoul phải không nào.

zalo
phone