"
Trân Bảo Phật Sơn Khao Chee Chan
Bức tượng Phật này trong tiếng Thái còn được gọi là Khao Chee Chan. Tượng Phật được khắc nổi trên một ngọn núi lớn ở tỉnh Chon Buri, cách TP. Pattaya chừng 15km. Bức tượng rất lớn, có chiều cao hơn 100m và rộng khoảng 70m. Bức tượng thu hút với hình ảnh Thích Ca Mâu Ni Phật đang ngồi tọa thiền. Và toàn bộ Trân Bảo Phật Sơn được khắc nổi bằng vàng nguyên chất 24k, vừa uy nghiêm, cao lớn lại thể hiện sự tôn kính của người dân Thái đối với tượng Phật.
– Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan được xây dựng vào năm 1996, đó cũng là dịp kỷ niệm Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm. Vua Rama IX nổi tiếng là vị vua có công rất lớn đối với nền nông nghiệp – ngành kinh tế chính của đất nước. Vua Rama IX đã lai tạo thành công nhiều giống cây trồng chất lượng cao, các loại trái cây ngon nổi tiếng, đưa nền nông nghiệp – kinh tế đất nước phát triển. Ngoài ra, ngài cũng thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên rất được nhân dân yêu mến, kính trọng.

Có một truyền thuyết từ xa xưa kể lại rằng, vào ban đêm, trên ngọn núi thiêng này xuất hiện một ánh hào quang chiếu sang khắp đỉnh núi, vầng sang này chỉ hiện lên trong chốc lát rồi vụt tắt. Nhiều người kể rằng, vầng sang này có hình một vị Đức Phật đang ngồi trên đóa sen. Vào năm 1996, khi vua Rama IX đang lâm bệnh nặng, chính vị thái tử con trai ông đã chạy chữa cho ông nhiều nơi nhưng không được. Nhớ đến truyền thuyết về ngọn núi thiêng, Thái tử đã cùng 30 vị sư cả của đất nước đi khai pho điểm nhãn và tiến hành xẻ đôi quả núi, khắc hình Phật Thích Ca Mâu Ni bằng 999kg lên đó để lập công đức cho vua cha, mong Đức Phật phù hộ cho vua. Vị Thái Tử cũng mong muốn ánh sáng của bức tượng sẽ truyền khắp nhân gian.
Có nhiều người cho rằng, trên ngực của tượng Phật có một hạt xá lợi lớn và rất quý, nếu ai được nhìn thấy sẽ gặp nhiều may mắn trong đời. Hàng năm, có rất đông du khách đến với Trân Bảo Phật Sơn để tận mắt chiêm bái vẻ uy nghi đầy tôn kính của tượng Phật đúc vàng cũng như tận hưởng không khí thanh tịnh, yên bình, giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến mê đắm, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng khách du lịch.

hông tin tham quan Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan:

  • Địa chỉ: Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian Subdistrict, Sattahip 20250, Thái Lan.
  • Giờ mở cửa: 6h – 18h hàng ngày.