NHẬT BẢN MỞ CỬA CHO DU KHÁCH VIỆT TỪ THÁNG 9 NÀY

Dựa vào thông tin mới nhất được Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam xác nhận, du khách Việt có thể đến du lịch xứ sở mặt trời mọc từ 7/9. Theo đó, chính phủ nước này đã công bố một số quy định mới dành cho du khách Việt Nam nhập cảnh. Du khách Việt Nam có thể đi theo hình thức tour trọn gói hoặc tự túc bằng cách đặt các dịch vụ thông qua một công ty du lịch, không được đặt trực tiếp hoặc thông qua các trang trực tuyến.

Ngoài ra các du khách chỉ cần tiêm đủ 3 mũi vaccine sẽ không phải cách ly hay làm xét nghiệm. Nếu tiêm chưa đủ, du khách cần phải làm xét nghiệm trước khi bay, sau khi nhập cảnh. Nếu khách dương tính sẽ phải đi điều trị. Nếu âm tính, khách cần cách ly ba ngày và bắt buộc làm xét nghiệm sau ngày thứ ba tại nơi mình cư trú và thông báo với chính quyền.

Trước đó vào 10/6 Nhật Bản đã mở cửa cho các du khách vùng xanh và phải đặt tour qua các công ty lữ hành có hướng dẫn viên đi kèm, tuy nhiên thời gian này, Việt Nam vẫn nằm vào vùng vàng, người Việt chỉ có thể nhập cảnh theo diện thăm thân, công tác, du học.

Ngày 31/8, Thủ tướng Kishida Fumio tuyên bố Chính phủ Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa các hạn chế phòng chống Covid-19. Theo đó, du khách khắp thế giới, bao gồm Việt Nam, có thể đến Nhật Bản như trước dịch.

Bài viết liên quan