Mưa kỷ lục ở Hàn Quốc: Cảnh tượng ngập lụt tại SEOUL sau trận mưa lớn nhất 80 năm qua

Mưa kỷ lục ở Hàn Quốc: Cảnh tượng ngập lụt tại SEOUL sau trận mưa lớn nhất 80 năm qua.

Theo thông tin từ các giới chức trách của Hàn Quốc, tính đến ngày 9/8, đã ghi nhận ít nhất 7 người đã chết ở thủ đô Seoul và các vùng lân cận sau trận mưa lịch sử.

Ngập lụt ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 8/8/2022. Ảnh: Twitter

Theo thông tin dẫn nguồn từ Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết, trận mưa lịch sử mà phía nam Seoul đang phải hứng chịu có lượng mưa hơn 100mm/giờ vào cuối ngày 8/8, một số khu vực khác thuộc thủ đô thậm chí ghi nhận lượng mưa 141,5mm/giờ. Đây là tiền lệ trong 80 năm trở lại đây.

Thủ đô Seoul đã chìm trong “biển nước” vì trận mưa lớn nghiêm trọng. Ảnh: Yonhap

Theo ghi nhận đến ngày 9/8, tại Gyeonggi có ít nhất 7 người thiệt mạng, 6 người mất tích và ít nhất 9 người khác trong khu vực cũng đã bị thương.

Mưa lớn cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, các tuyến đường tê liệt vì ngập nặng, hầm tàu địa ngầm ngừng hoạt động vì nước tràn vào. Các hoạt động du lịch tại Hàn Quốc cũng đang bị gián đoạn nghiêm trọng. Nhiều du khách đang mắc kẹt tại Seoul.

Nhà ga tàu địa ngầm, tuyến đường ở Hàn Quốc bị nước lũ nhấm chìm ngày 9/8. Ảnh: Yonhap

Nguy cơ sạc lở đất và ngập lụt nguy hiểm xuất hiện ở một số vùng trũng, một số cửa hàng cũng chìm trong biển nước và mất điện. Phương án di dời đang được triển khai.

Một đoạn cao tốc nối liền Seoul với thành phố Yongin bị sạt lở. Ảnh: Yonhap

Theo KMA dự kiến, mưa lớn ở miền Trung đất nước cũng sẽ tiếp tục kéo dài đến ít nhất là vào ngày mai (10/8).

 

Bài viết liên quan