CENTOURS CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH NHÀ TÀI TRỢ VINH DANH CHO CHUỖI HÒA NHẠC CỔ ĐIỂN QUỐC TẾ THƯỜNG NIÊN CELLO FUNDAMENTO CỦA NGHỆ SĨ ĐINH HOÀI XUÂN

Cello Fundamento 6 (hay CF6) là buổi diễn nằm trong chuỗi hoà nhạc quốc tế Cello Fundamento sáng lập bởi Tiến sĩ, Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân, với mục đích đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả Việt Nam.
Tiếp nối thành công rực rỡ của các mùa trước, CF6 đã quay trở lại và hứa hẹn là sự kiện âm nhạc bùng nổ những ngày cuối năm 2022. Đặc biệt, CF6 năm nay nhận được sự đồng hành, ủng hộ rất lớn về mọi mặt từ Đại sứ quán Rumani và bà Đại sứ Cristina Romila, chứng tỏ sức ảnh hưởng ngày càng rộng rãi và ý nghĩa xã hội to lớn của Cello Fundamento.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân

Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân – nhà sáng lập Cello Fundamento, là nữ Tiến sĩ Cello đầu tiên của Việt Nam, Đại sứ danh dự Âm nhạc Rumani tại Việt Nam. Cô tốt nghiệp Thủ khoa Học viện Âm nhạc Huế, là Thạc sĩ biểu diễn Cello tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và giành được học bổng Tiến sĩ của chính phủ chuyên ngành biểu diễn Cello tại Đại học Âm nhạc quốc gia Bucharest.

Đứa con Cello Fundamento 6 của Đinh Hoài Xuân

Buổi hòa nhạc diễn ra khi nào?
Buổi diễn sẽ diễn ra lúc 8pm-10pm vào ngày 15.11.2022.
Concert sẽ biểu diễn những nhạc phẩm nào, có nghệ sĩ nào tham gia?
Cellist Đinh Hoài Xuân, dàn nhạc quốc tế Bucharest Symphony Orchestra cùng những nghệ sĩ tài hoa xuất chúng trong và ngoài nước sẽ trình diễn những kiệt tác bất hủ của các nhà soạn nhạc thiên tài như George Enescu, Johann Strauss II,…
Chủ đề buổi biểu diễn
Sau CF4 với chủ đề “Home sweet home” đánh dấu sự trở về của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân sau thời gian miệt mài học tập và lấy bằng Tiến sĩ Cello tại Rumani, CF6 giờ đây mở ra một chương mới trong sự nghiệp rực rỡ của cô – vươn ra biển rộng, chạm đến những tầm cao.
Buổi diễn “OCEANA”, tiếng Latin nghĩa là [Đại dương], kể cho chúng ta nghe câu chuyện về một nghệ sĩ Việt tài hoa, người đã đi ra nước ngoài học tập để rồi quay lại quê hương, ôm ấp khát vọng giúp âm nhạc Việt Nam vươn tầm thế giới bằng những buổi hoà nhạc đẳng cấp.
Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Rumani, sự xuất hiện của dàn nhạc quốc tế tầm cỡ Bucharest Symphony Orchestra, các nghệ sĩ lừng danh trong và ngoài nước, CF6 hứa hẹn là điểm nhấn rực rỡ trong sự nghiệp của bản thân nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân nói riêng, cũng như là một đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền âm nhạc nước nhà nói chung.
CF6 là chuyến viễn du đến những vùng trời mới bằng bản lĩnh, tài năng và tham vọng của một người nghệ sĩ dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân. Chuyến ra khơi trên con thuyền âm nhạc tinh tế, vững vàng ấy sẽ không bị cản trở bởi bất kì chướng ngại nào.
Bài viết liên quan